Thế nào là du lịch Phượt

  • Wed, 09/12/2015

1. Du lịch Phượt là gì?

Du lịch Phượt là những chuyến đi du lịch do tự mình tổ chức, tự mình lên kế hoạch, là những chuyến đi ngẫu hứng. Đi du lịch Phượt đôi khi du khách cũng không biết mình sẽ đi đâu, sẽ làm gì, cũng không có một ai làm người dẫn đường và phương tiện di chuyển của những dân phượt thường rất đa dạng, họ không quan trọng sẽ đi bằng gì, có xe hơi thì đi, không có thì đi xe máy, thậm chí xe đạp cũng là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch Phượt. Để lý giải rõ ràng về du lịch Phượt là gì? tại sao nhiều du khách lại thích đi du lịch Phượt? mời du khách xem qua những chia sẻ của Viet Fun Travel để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

du lich phuot la gi

Du lịch Phượt là những chuyến du lịch tự túc đến những vùng đất mới lạ ít người đặt chân tới

2. Phượt là những chuyến du lịch khám phá và chinh phục

Du lịch Phượt là để khám phá, để chinh phục những vùng đất hoang sơ, hẻo lánh ít người đặt chân tới, điều này hoàn toàn không sai bởi chỉ có du lịch Phượt mới có thể chạm đến những danh lam thắng cảnh xinh đẹp, hấp dẫn mà hầu như du lịch không thể nào đặt chân tới. Hầu như ai là dân Phượt đều có chung một niềm đam mê là thích khám phá, thích chinh phục, thích cảm giác mạo hiểm để có thể đến được những nơi mình muốn đến mà ít ai có thể làm được chẳng hạn như những khu rừng rậm hoang sơ, vắng vẻ, những đồi núi quanh co, hiểm trở hay những thác nước khó vượt qua nhất... Và một điều dĩ nhiên là hầu như dân Phượt đều phải có sức khỏe thật tốt và có một niềm đam mê du lịch đủ lớn mới có thể mạo hiểm chinh phục, khám phá niềm đam mê của mình vì du lịch Phượt thường rất khó khăn, gian khổ, đòi hỏi du khách phải tự chuẩn bị về mọi mặt.

du lich phuot la gi

Phượt là khám phá, là chinh phục

Du lịch Phượt có thể dễ dàng đối với nhiều người, tuy nhiên đa số dân Phượt đúng nghĩa thường phải trãi qua cảm giác dầm mưa, dãi nắng, chạy xe suốt đêm không ngừng nghỉ hay ngủ ở những nơi không một bóng người...Tuy nhiên với niềm đam mê du lịch, những du khách này thường vượt qua tất cả những trở ngại để có thể hoàn thành được ước mơ du lịch chân chính của mình.

3. Phượt là những chuyến đi du lịch "bụi"

Du lịch Phượt là đi du lịch bụi, điều này không hề sai bởi hầu như dân Phượt không cầu kỳ về trang phục, không hề kén chọn về phương tiện di chuyển, đôi khi chỉ cần một vài vật dụng đơn giản như một bộ đồ để đi Phượt, một chiếc xe máy hay xe đạp cũ mềm và một thiết bị ghi hình như điện thoại, máy ảnh... là có thể làm ngay một chuyến du lịch Phượt mà không cần phải đắn đo, suy nghĩ gì hết. Đối với dân du lịch Phượt, đồ ăn thức uống đều rất đạm bạc, hầu như có gì thì ăn nấy và chỗ ngủ của họ cũng rất đơn giản, có khi thì cắm trại ngủ qua đêm hoặc nằm phơi sương giữa trời, bên cạnh chỉ có một đống lửa nhỏ để sửi ấm, xua đuổi thú hoang.

du lich phuot la gi

Du lịch Phượt là những chuyến du lịch "bụi"

4. Du lịch Phượt là để "hành xác" cho niềm đam mê du lịch

Những du khách chọn đi du lịch phượt thường hướng tới những danh lam thắng cảnh nơi rừng sâu núi thẳm, phải vượt qua bao khó khăn, hiểm trở, băng rừng lội suối để có thể đến được nơi mình muốn đến. Khó khăn, gian khổ là thế, tuy nhiên không ai than phiền một câu bởi niềm đam mê đã khiến họ chiến thắng, khiến họ có thể vượt qua tất cả để tìm được điều mà họ thích. Trước đây tôi cũng từng là dân Phượt nên tôi hiểu rõ được điều tuyệt vời mà nó mang lại, nếu có người hỏi tôi rằng "đi Phượt có khó khăn không? có khổ không?" tôi sẽ trả lời ngay rằng " khổ, rất khổ, nhưng tôi vẫn cứ đi" bởi vì sao? bởi vì đó là ước mơ, là niềm đam mê du lịch của cuộc đời tôi.

du lich phuot la gi

Phượt phải trãi qua những khó khăn, thử thách mới có thể đạt được cái mình mơ ước

5. Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân

Du lịch Phượt đặt chân tới những vùng trời thơ mộng, hữu tình, những vùng đất hoang sơ xinh đẹp mà phải vượt qua vô vàng khó khăn, hiểm trở mới tới được nơi, chính điều này sẽ khiến con người ta có thể bộc phát được những khả năng tiềm ẩn vốn có của mình, nâng cao được sự hiểu biết cũng như những điều hay ho, bổ ích trong cuộc sống này. Nhiều lúc du lịch phượt gặp phải những khó khăn buộc du khách phải tìm mọi cách để vượt qua và người du lịch phượt thường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự sinh tồn của mình.

du lich phuot la gi

Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân mình

Với những chia sẽ này, công ty du lịch Việt Vui hi vọng đã phần nào giúp du khách lý giải được vấn đề du lịch Phượt là gì? Đặc điểm và tính chất của Phượt là như thế nào? Tuy nhiên nhiều du khách sau khi thực hiện những chuyến du lịch Phượt để đời cho mình điều có những định nghĩa, những cách hiểu riêng về du lịch Phượt, nhưng nhìn chung phượt vẫn là niềm đam mê, là chinh phục và khám phá.

Nhận xét
Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

XEM NHIỀU NHẤT

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau

Viet Fun Travel xin giới thiệu cùng bạn đ...

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Khi đến du lịch một nơi, Quý khách cần...

Kinh nghiệm phượt bằng xe máy về Miền Tây

Kinh nghiệm phượt bằng xe máy về Miền Tây

Nếu bạn đã ngán với việc đi du lịch ...

Những địa điểm tham quan vườn trái cây miền Tây Nam Bộ

Những địa điểm tham quan vườn trái cây miền Tây Nam Bộ

Viet Fun Travel sẽ cung cấp cho Quý khách th ...

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang

Giang được xem là vùng đất linh thiêng v...