Cách tiết kiệm chi phí hiệu quả cho chuyến du lịch về Miền Tây

  • Mon, 16/06/2014

Rất nhiều người đã làm việc cật lực trong 1 năm để dành tiền đi du lịch. Thế nhưng, khi đi du lịch vì chưa biết cách hoặc chưa có kinh nghiệm nên đã “vung tay quá trán”, có người tiêu xài vượt hết số tiền đã dự định trước và lâm vào cảnh “đốn củi ba năm đốt một giờ”. Thấu hiểu được điều đó, Viet Fun Travel đã tổng hợp, chia sẻ kinh nghiệm từ nhiều người và chính bản thân mình để đúc kết ra những điều then chốt, giúp Quý khách có chuyến đi du lịch vui mà vẫn tiết kiệm được.


Hoa trái miền Tây là yếu tố thu hút du khách đến tham quan

Và trong phạm vi bài viết này, Viet Fun Travel chỉ xin đề cập đến Cách tiết kiệm chi phí hiệu quả cho chuyến du lịch về miền Tây. Ở những địa điểm du lịch khác, trong những chuyến đi khách, Viet Fun Travel sẽ cố gắng tổng hợp và giới thiệu với Quý khách và bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

1. Lên kế hoạch các điểm đến
Trước khi đi du lịch miền Tây, Quý khách nên lên kế hoạch các điểm đến sao cho đường đi thích hợp, không vòng qua vòng lại hai ba lần. Hãy tận dụng tiện ích của Google map, bản đồ địa phương và các phương tiện khác để biết được đường đi thế nào là tiện, hợp lý nhất.


Lên kế hoạch đi du lịch điểm nào để chuyến đi được hợp lý, tiết kiệm
 

2. Ở “homestay” thay vì khách sạn
Rất nhiều du khách đi du lịch về miền Tây thường chọn hình thức ở “homestay” để tiết kiệm chi phí. Hơn hết, cách này vừa giúp Quý khách tiết giảm tiền phòng, chi phí lưu trú, vừa là cơ hội tốt để khám phá đời sống thường ngày của người dân. Quả là “một công đôi chuyện”. Nếu đi theo Tour, Quý khách có thể chọn một số Tour du lịch Cần Thơ hoặc Tour du lịch Tiền Giang (có hình thức ở nhà dân).


Du lịch homestay cũng là 1 cách để tiết kiệm chi phí

3. Mua đặc sản vừa đủ
Miền Tây nổi tiếng là vựa trái cây lớn của vùng đất phương Nam nói riêng, cả nước nói chung. Vì thế, nhiều du khách về miền Tây bị “choáng ngợp” trước sự phong phú và đa dạng của cây trái. Và khi ra về ai cũng “tay xách nách mang”, thậm chí có người làm rơi rớt trái cây trong suốt cả chuyến đi vì mua quá nhiều. Hãy tiết giảm việc mua sắm, đừng ham rẻ mà mua nhiều. Nếu đi theo Tour thì hãy mua trên đường đi về, tránh việc hoa quả hư, dập nát, mất tiền mà không ăn được.


Miền Tây nổi tiếng là vựa trái cây vùng đồng bằng sông Cửu Long
 

4. Mua sắm khôn ngoan
Nhiều Quý khách đi  Tour du lịch miền Tây 1 ngày về Châu Đốc đến chợ Tịnh Biên, chợ biên giới thấy đồ rẻ mà ham, mua mà không kiểm tra kỹ. Hãy tỏ ra là người khôn ngoan khi mua sắm, đánh giá sản phẩm trước khi mua. Và nhớ mua đủ để dùng, không mua thừa và không mua vì nghe người bán hàng “ru ngọt”.


Nhiều mặt hàng đặc sản ở chợ Tịnh Biên giá rẻ nhưng hãy tỏ ra là người mua sắm khôn ngoan

5. Ăn uống đúng nơi
Đi du lịch nơi nào cũng vậy, cũng có người này người kia. Không thể vì nghe “người miền Tây hiếu khách, thân thiện” mà vào đại nơi nào ăn cũng được. Tránh các nhà hàng quá sang trọng, bề thế vì chắc chắn thức ăn ở đó sẽ mắc hơn rất nhiều so với hàng quán bình dân bên ngoài. Hãy tìm một quán ăn nào đó nhìn được một chút và trước khi ăn hãy quan sát kỹ, hỏi rõ giá trước khi ăn để tránh mất tiền oan.


Xem kỹ thực đơn, giá cả trước khi ăn

6. Chọn phương tiện hợp lý
Nếu đi du lịch miền Tây theo kiểu phượt, hãy đi chung 2 người 1 xe, tốt hơn là đi xe số thay vì tay ga. Nếu đi du lịch riêng lẻ, nên đi theo Tour ghép đoàn để tiết kiệm chi phí cho vấn đề vận chuyển thay vì thuê riêng 1 chiếc xe rất mắc tiền. Ngược lại, nếu đi 1 nhóm bạn hay nhiều gia đình, có thể hùn tiền thuê xe. So sánh giá xe trước khi ký hợp đồng vì ngày nay có rất nhiều hãng, giá cả cạnh tranh nên có quyền lựa chọn đi kiểu gì tiết kiệm nhất. Và lưu ý trong hành trình du lịch miền Tây, hãy biết cách lựa chọn phương tiện tham quan hợp lý ví dụ có đoạn thuê thuyền, có đoạn đi xe ôm, có đoạn đi xe ngựa, có đoạn đi xe lôi v.v..


Lựa chọn phương tiện di chuyển hợp lý

7. Săn tìm Tour khuyến mại
Đi du lịch người ta thích nhất là “săn” được các Tour khuyến mại. Các Tour du lịch miền Tây của Viet Fun Travel thường có chương trình khuyến mại hấp dẫn để dành cho những ai yêu thích miền Tây. Bản thân người điều hành ở Viet Fun Travel cũng là người miền Tây nên rất sẵn lòng tăng ưu đãi cho du khách khi đăng ký du lịch về với quê hương của mình. Hãy gọi 1900 6749 để biết thông tin chi tiết.


Hãy săn tìm Tour du lịch miền Tây khuyến mại để tiết kiệm chi phí
 

Nguồn: http://dulichvietvui.com.vn/blog/7-meo-tiet-kiem-chi-phi-hieu-qua-khi-di-du-lich-mien-tay.html

Nhận xét
Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày

XEM NHIỀU NHẤT

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau

Viet Fun Travel xin giới thiệu cùng bạn đ...

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu

Khi đến du lịch một nơi, Quý khách cần...

Kinh nghiệm phượt bằng xe máy về Miền Tây

Kinh nghiệm phượt bằng xe máy về Miền Tây

Nếu bạn đã ngán với việc đi du lịch ...

Những địa điểm tham quan vườn trái cây miền Tây Nam Bộ

Những địa điểm tham quan vườn trái cây miền Tây Nam Bộ

Viet Fun Travel sẽ cung cấp cho Quý khách th ...

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang

Giang được xem là vùng đất linh thiêng v...